Giải thích ý nghĩa của ký hiệu 'Japan Movt' trên mặt đồng hồ

Tìm hiểu thuật ngữ Japan Movt là gì? Đánh giá chất lượng đồng hồ Japan Movt giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng đồng hồ khá phổ biến này.

Chúng ta thường bắt gặp dòng chữ Japan Movt được khắc in trên mặt số hoặc nắp lưng của đồng hồ. Bạn có biết được ý nghĩa ẩn chứa đằng sau những ký tự này không? Liệu nó có đại diện cho một tiêu chuẩn nào của đồng hồ không? Và liệu có nên mua những chiếc đồng hồ có ký tự này không? Hãy cùng tìm hiểu nội dung chi tiết sau.

Giải mã thuật ngữ Japan Movt in khắc trên mặt đồng hồ - Ảnh 1

Dòng chữ Japan Movt có nghĩa là gì?

Japan Movt là viết tắt của cụm từ Japan Movement dịch sang tiếng Việt có nghĩa là bộ máy Nhật Bản. Không khó để bắt gặp những chiếc đồng hồ có in khắc dòng chữ này ở nhiều thương hiệu, nhiều mẫu mã, nhiều dòng đồng hồ như đồng hồ cơ, đồng hồ pin... với các mức giá bán khác nhau. Thông thường dòng chữ này sẽ được bố trí ở mặt số vị trí 6h hoặc ở bên trên nắp lưng mặt sau của chiếc đồng hồ.

Giải mã thuật ngữ Japan Movt in khắc trên mặt đồng hồ - Ảnh 2

Xét tới thời điểm hiện tại thì dòng chữ Japan Movt được in ở các sản phẩm đồng hồ có đầy đủ 3 đặc điểm sau đây:

- Sản phẩm áp dụng tiêu chuẩn chất lượng của Nhật Bản (có thể cao hơn tiêu chuẩn tuỳ thuộc vào từng công ty)

- Là sản phẩm của công ty Nhật Bản

- Sản phẩm được sản xuất và lắp ráp tại Nhật Bản.

Japan Movt có đại diện cho tiêu chuẩn chất lượng đồng hồ nào không?

Câu trả lời là có. Dòng chữ Japan Movt ngoài nghĩa đen là bộ máy Nhật Bản ra thì đó còn là một biểu tượng cho chất lượng ở trên mỗi chiếc đồng hồ. Ở tất cả các phân khúc giá rẻ cho tới cao cấp thì bộ máy Nhật Bản vẫn được đánh giá cao hơn so với máy Thuỵ Sỹ, Trung, Ấn, Mỹ...về mức độ ổn định và bền bỉ khi sử dụng trong cuộc sống.

Thêm một điểm cộng rất lớn cho bộ máy Nhật Bản nữa đó là mức giá thành cực phải chăng. Mức độ phủ sóng phổ biến của Japan Movt là trên toàn thế giới, có vô số các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản và thương hiệu quốc tế khác đã chọn bộ máy cơ và máy quartz đến từ Nhật Bản.

Giải mã thuật ngữ Japan Movt in khắc trên mặt đồng hồ - Ảnh 3

Hiện nay nguồn gốc của bộ máy là vấn đề quan tâm rất lớn của người tiêu dùng thứ nhất bởi đây là trái tim của một chiếc đồng hồ, bộ máy tốt đồng nghĩa với chất lượng của chiếc đồng hồ đó được đảm bảo. Hiện nay có rất nhiều nơi sản xuất ra các bộ mát kém chất lượng, thường là bắt nguồn từ thị trường của Trung, nơi đã vốn có quá nhiều thị phi về chất lượng sản phẩm.

Trong khi đó xứ sở hoa anh đào lại được biết đến với những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng sản phẩm bởi vậy nên các sản phẩm đến từ Nhật Bản nhận được sự tin tưởng rất lớn từ phía người tiêu dùng. Bộ máy Nhật Bản được đánh giá vó độ bền cao, sự hoạt động ổn định lâu dài.

Nắm bắt được tâm lý này cũng như để khẳng định chất lượng những đơn vị sản xuất đã đặt thêm dòng chữ Japan Movt lên đồng hồ để người tiêu dùng dễ dàng biết được xuất xứ của bộ máy.

Đánh giá chất lượng đồng hồ Japan Movt

Đồng hồ Japan Movt là những chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy do Nhật Bản làm ra, không có bất cứ giới hạn nào về thương hiệu, chất liệu hay tính năng...đó có thể là một chiếc đồng hồ Nhật, Mỹ hay đồng hồ Nga, Thuỵ Điển...đó cũng có thể là một chiếc đồng hồ điện tử, cũng có thể là một chiếc đồng hồ thể thao hay thời trang…

Giải mã thuật ngữ Japan Movt in khắc trên mặt đồng hồ - Ảnh 4

Không phải chiếc đồng hồ nào dùng bộ máy Nhật Bản cũng có dòng chữ Japan Movt in khắc ở trên đồng hồ nhưng tất cả những sản phẩm đồng hồ có dòng chữ này thì đều có nghĩa là nó được vận hành bằng bộ máy Nhật Bản. Chất lượng của những sản phẩm này là rất đáng tin cậy, tất nhiên với một điều kiện đó là đồng hồ đó phải chuẩn hàng chính hãng của thương hiệu uy tín.

Trên thế giới có rất nhiều thương hiệu đồng hồ sử dụng bộ máy Japan Movt nhưng đơn vị sản xuất bộ máy lại rất ít. Tuỳ từng thương hiệu mà sẽ có sự lựa chọn hợp tác với các đơn vị phù hợp khác nhau. Và tất nhiên một đơn vị cũng chỉ hợp tác giới hạn với một số thương hiệu nhất định để đảm giá trị cho thương hiệu đó. Chính bởi vậy người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng của những chiếc đồng hồ Japan Movt.

Cung cấp bộ máy Nhật Bản cho cả thị trường Nhật và thị trường thế giới đó chính là hai ông trùm lớn Citizen (Citizen, Miyota) và Seiko (Seiko, Epson). Có rất nhiều thương hiệu thành công được khởi nguồn từ những bộ máy sẵn này của Seiko và Citizen. Độ phủ sóng của Japan Movt ở mức khó có thể căn ke đếm được.

Sở hữu một chiếc đồng hồ Japan Movt là đồng nghĩa với việc bạn đã sở hữu một chiếc đồng hồ có đôi chính xác cao, độ bền cao, chức năng hoàn mỹ.

You have successfully subscribed!
This email has been registered