Đo Cổ Tay để Chọn Đúng Size Đồng Hồ: Mẹo Lựa Chọn Phù Hợp

Đồng hồ là món phụ kiện được nhiều người ưa chuộng. Sản phẩm không chỉ giúp bạn theo dõi thời gian mà còn làm tăng tính thẩm mỹ khi kết hợp với trang phục phù hợp. Tuy nhiên, đồng hồ cần lựa chọn đúng size mới có thể phát huy được công năng và thời gian sử dụng lâu dài. Vậy cổ tay 15cm đeo đồng hồ size bao nhiêu? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chọn đồng hồ phù hợp nhất.

Cổ tay 15cm đeo đồng hồ size bao nhiêu?

Người có cổ tay 15cm nên đeo đồng hồ size S hoặc size M với kích thước mặt số thông thường sẽ khoảng từ 30mm đến dưới 40mm. Người sở hữu cổ tay nhỏ nên dùng đồng hồ mặt số kích thước nhỏ sẽ phù hợp. Mặt số quá dày tạo cảm giác nặng nề mỗi khi dùng.

Như vậy khi đeo lên tay sẽ cân xứng hơn. Phần dây da đồng hồ có nhiều loại, nhưng những mẫu đồng hồ dây vải da bò sẽ phù hợp nhất. Đồng hồ dây kim loại lớn dễ lỏng lẻo, tạo cảm giác không thoải mái trong quá trình sử dụng. Tuyệt đối không nên dùng đồng hồ có thiết kế hầm hố khiến cổ tay có cảm giác nhỏ hơn.

Hướng dẫn cách chọn đồng hồ phù hợp cho người cổ tay 15cm

Đồng hồ đeo tay tưởng chỉ là món phụ kiện đơn giản nhưng nếu không chọn khéo sẽ tạo cảm giác vô duyên, gây mất thẩm mỹ. Cổ tay 15cm đeo đồng hồ cần chú ý lựa chọn sản phẩm dựa theo các tiêu chí dưới đây.

Lưu ý về kích thước

Cổ tay 15cm đeo đồng hồ 42mm có được không? Câu trả lời là không. Khi mua đồng hồ, bạn cần lưu ý đến mặt số. Những mẫu đồng hồ không quá to, đường kính mặt số dưới 40mm là phù hợp nhất với những người sở hữu cổ tay 15cm. Với nữ giới, hãy chọn đồng hồ mặt hình vuông hoặc hình oval để mang đến vẻ thanh mảnh. Với nam giới, đồng hồ mặt vuông hay tròn đều được.

Cổ tay 15cm đeo đồng hồ size bao nhiêu? Cách chọn đồng hồ phù hợp - Ảnh 2

Chọn chất liệu

Nam giới cổ tay 15cm thì những mẫu đồng hồ dây kim loại có mắt xích mỏng, bản không quá to là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn chọn đồng hồ mắt xích dày, trông rất nặng nề. Khi sử dụng vừa gây bất tiện, vừa khó kết hợp trang phục đi kèm.

Cổ tay 15cm đeo đồng hồ size bao nhiêu? Cách chọn đồng hồ phù hợp - Ảnh 3

Nếu bạn là nữ, đồng hồ dây mảnh, dây da là ứng cử viên sáng giá. Chúng giúp cổ tay của bạn trở nên nhẹ nhàng, nữ tính hơn. Đồng hồ dây da ôm sát cổ tay, tạo cảm giác êm ái, mềm mại. Khi sử dụng, phái đẹp sẽ gây ấn tượng đặc biệt với người đối diện.

Cổ tay 15cm đeo đồng hồ size bao nhiêu? Cách chọn đồng hồ phù hợp - Ảnh 4

Kiểu dáng đồng hồ

Ngoài kích thước, chất liệu thì kiểu dáng đồng hồ cũng rất quan trọng. Với những người sở hữu cổ tay nhỏ thì phong cách thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản, thanh lịch là phù hợp nhất. Đồng hồ càng đơn giản, càng tinh tế, bạn không nên quá ham những mẫu đồng hồ hầm hố mà gây bất tiện trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn là người yêu thích sự phóng khoáng thì hãy chọn đồng hồ sở hữu chức năng Chronograph. Qua đó, người dùng sẽ trở nên mạnh mẽ, khỏe khoắn, mang vẻ trẻ trung, năng động. Qua đó, bạn sẽ thể hiện được cá tính cá nhân và gây ấn tượng với những người xung quanh.

Cổ tay 15cm đeo đồng hồ size bao nhiêu? Cách chọn đồng hồ phù hợp - Ảnh 5

Về màu sắc

Thực tế, màu sắc không ảnh hưởng quá nhiều đến việc chọn đồng hồ của những người sở hữu cổ tay 15cm. Tuy nhiên, nếu bạn là người trau chuốt ngoại hình và mong muốn sở hữu một sản phẩm hoàn hảo thì không thể bỏ qua khía cạnh này.

Với nam giới, những mẫu đồng hồ phong cách thể thao theo tông màu đen hoặc trắng, vàng đều đẹp. Màu đen thể hiện sự mạnh mẽ, khỏe khoắn. Đồng hồ màu vàng mang hơi hướng hoàng gia, còn đồng hồ màu trắng lại mang vẻ cá tính, nổi bật.

Cổ tay 15cm đeo đồng hồ size bao nhiêu? Cách chọn đồng hồ phù hợp - Ảnh 6

Với nữ giới, sở hữu cổ tay 15cm mang đến nhiều lợi thế. Theo đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều gam màu khác nhau miễn sao cân đối và hài hòa với màu da. Trong đó màu trắng, nâu, đỏ và đen là những gam màu rất phù hợp. Màu trắng, nâu và đen mang tính phổ thông, được nhiều người sử dụng. Đồng hồ màu đỏ là màu sắc nổi bật, thể hiện cá tính nổi trội và sự tinh tế.

You have successfully subscribed!
This email has been registered