Bí quyết tính số vòng quay của kim đồng hồ trong một ngày

Câu hỏi cực dễ “1 ngày kim đồng hồ quay mấy vòng?” mà làm biết bao người nhầm lẫn. Ngay cả thí sinh thi “Đường lên đỉnh Olympia” cũng từng trả lời sai. Vậy bạn có nắm chắc đáp án chính xác? Tìm hiểu ngay lời giải đáp thú vị trong bài viết sau.

1 ngày kim đồng hồ quay mấy vòng? Giải mã chi tiết

1 ngày kim giờ quay được 2 vòng, kim phút quay được 24 vòng và kim giây quay được 1440 vòng. Đó là đáp án trả lời cho câu hỏi một ngày kim đồng hồ quay mấy vòng mà phần đầu bài viết đã đặt ra. Do bộ kim truyền thống gồm 3 kim giờ, phút, giây nên trong lời giải cũng phải phân tích kết quả đầy đủ của cả 3 kim này. Để hiểu rõ hơn về từng kim quay bao nhiêu vòng, bạn hãy đọc phần lý giải sau.

1 ngày kim đồng hồ quay mấy vòng

1 ngày kim giờ quay mấy vòng?

Thực tế, một ngày kim giờ quay 2 vòng. Vì một vòng quay của kim giờ tương đương với 12 tiếng, một ngày có 24 tiếng nên ta có 24 : 12 = 2 (vòng).  

1 ngày kim phút quay bao nhiêu vòng?

Tương tự cách tính như trên, chúng ta sẽ tìm ra được một ngày kim phút quay 24 vòng. Bởi kim phút quay một vòng hết 1 tiếng, một ngày có 24 tiếng nên ta có 24 : 1 = 24 (vòng).

1 ngày kim giây quay bao nhiêu vòng?

Với phương pháp tính đã nêu trước đó, chúng ta có kết quả một ngày kim giây quay được 1440 vòng. Do một vòng quay của kim giây tương đương với 1 giây, sau 1 tiếng kim giây sẽ quay được 60 vòng, một ngày có 24 tiếng nên ta có 24 x 60 = 1440 (vòng).

Ý nghĩa đặc biệt của những chiếc kim đồng hồ Analog

Các kim chỉ thời gian mà chúng ta thường thấy trên thị trường hiện nay đều là kiểu kim của Analog Watch (đồng hồ kim số). Ba kim chính là kim giờ, kim phút, kim giây có thiết kế cực kỳ đặc trưng. Kim giờ ngắn và to nhất, kim giây dài và mảnh nhất, kim phút ngắn hơn kim giây nhưng bé hơn kim giờ.

Kim giờ, phút, giây tuy là một bộ phận rất nhỏ nhưng lại đóng vai trò chủ chốt trong việc định hình phong cách của cỗ máy đeo tay. Ví dụ: kim Alpha giúp sản phẩm trông thanh lịch, kim Dauphine hài hòa nét cổ điển lẫn hiện đại, kim Sword tô đậm vẻ thể thao khỏe khoắn,...

các kiểu kim đồng hồ

Loại đồng hồ nào có kim chỉ thời gian chính xác?

Hiện nay, đồng hồ Analog có kim chỉ thời gian được chia thành 3 loại máy chính gồm máy Quartz, máy Automatic và máy Eco-Drive. Trong số này, các sản phẩm pin Quartz được coi là những cỗ máy có kim chỉ chính xác nhất với sai số nhỏ ±10 đến 20 giây/tháng.

Còn phần lớn các sản phẩm máy cơ Automatic và máy chạy bằng năng lượng ánh sáng Eco-Drive đều có sai số lớn hơn máy pin. Tuy nhiên, thực tế bây giờ, các nhà sản xuất đã cho ra những sản phẩm máy Automatic chính xác tới từng phần trăm giây nhờ công nghệ Tourbillon.

đồng hồ có kim chỉ đúng nhất

Hầu như các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới sản xuất nhiều dòng phụ kiện đeo tay nên bạn có thể thỏa sức lựa chọn đa dạng kiểu dáng và mức giá. Hoặc đơn giản hơn, bạn hãy tham khảo một vài mẫu cụ thể vừa đo giờ chuẩn được đề cao như sau:

Grand Seiko

Các model thuộc dòng Grand Seiko chẳng những đạt chuẩn Chronometer về độ chính xác do tổ chức quốc tế COSC công nhận mà còn vượt xa hơn thế. Sản phẩm phải duy trì được “phong độ” trong thời gian kiểm tra dài, ở nhiều vị trí khác nhau như úp, ngửa, nghiêng.

Như vậy là toàn bộ những thông tin hữu ích xoay quanh câu hỏi đầu bài viết đã được WatchStore trình bày hết trong các phần nội dung trên. Qua đây, chúng tôi hy vọng bạn đã tìm ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi “1 ngày kim đồng hồ quay mấy vòng?”. Đừng quên liên hệ MVMT.VN nếu bạn cần tư vấn và giải đáp bất cứ vấn đề gì liên quan tới cỗ máy thời gian. 

You have successfully subscribed!
This email has been registered