Cách đặt giờ đồng hồ Casio 3 nút từ A đến Z mà bạn nên biết

Cách chỉnh giờ đồng hồ casio 3 nút từ A đến Z giúp bạn dễ dàng đồng bộ thời gian trên đồng hồ với thực tế. Bằng cách sử dụng các nút chức năng khác nhau và theo các bước hướng dẫn, bạn có thể điều chỉnh tiếng kêu chuông, ngày, tháng và năm. Điều này giúp đảm bảo rằng đồng hồ của bạn luôn chính xác và sẵn sàng để sử dụng.

Bạn đang gặp rắc rối vì không biết cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 3 nút tại nhà, bạn có ý định mua phiên bản đẹp mắt này nhưng lại không biết cách dùng. Hãy để SHOPDONGHO.com hướng dẫn bạn toàn tập cách chỉnh đồng hồ Casio “dễ như ăn ớt” này nhé!

Hướng dẫn cách chỉnh giờ Casio 3 nút chi tiết, dễ thực hiện

Để biết được chính xác và dễ thực hiện các bước chỉnh giờ Casio 3 nút đúng cách, bạn cần biết được các nút bấm tương ứng với chức năng nào để dễ dàng thực hiện.

1. Các nút bấm trên đồng hồ Casio 3 nút và chức năng của chúng

Thông thường, mỗi chiếc đồng hồ Casio 3 nút đều được trang bị những nút bấm với tên gọi và chức năng sau đây:

 MODE: Đây là một trong những nút quan trọng nhất, dùng để điều chỉnh các chế độ như giờ hiện hành, bấm giờ, báo thức,…

 LIGHT: là nút để đưa sự lựa chọn lên xuống và xác định các giá trị khi muốn chỉnh.

● START: trong một số phiên bản lại có ký hiệu khác là STOP, dù là tên gọi gì đi nữa thì chúng đều có chung một chức năng đó là tăng giá trị cần chỉnh.

Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 3 nút, 4 nút đơn giản nhất

Muốn nắm được cách cách chỉnh giờ đồng hồ casio 3 nút điện tử, thì việc đầu tiên ta cần xác định được vị trí và chức năng cơ bản của từng nút bấm.

Thông thường, các đồng hồ Casio 3 nút sẽ có 3 chức năng tương ứng như sau:

● Chức năng hiển thị giờ hiện hành

● Chức năng cài đặt và tùy chỉnh báo thức.

● Chức năng bấm giờ thể thao tiện lợi.

2. Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 3 nút đầy đủ nhất

Để chỉnh giờ đồng hồ Casio bạn nên làm theo hướng dẫn sau đây. Khi bạn nhấn vào nút MODE trên thân đồng hồ, lần lượt các chế độ tùy chỉnh sẽ hiện ra, bao gồm: Chỉnh giờ hiện hành, cài đặt bấm giờ thể thao và cài đặt báo thức. Nhiệm vụ bây giờ chỉ là lựa chọn chức năng mà bạn muốn điều chỉnh mà thôi.

2.1 Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 3 nút (giờ hiện hành)

Nếu muốn làm chủ được chiếc đồng hồ, điều quan trọng và chủ chốt nhất đó là phải biết cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 3 nút hiện tại cho chúng. Và sau đây là cách thực hiện:

– Bước số 1: Chọn đến chế độ giờ hiện hành bằng cách nhấn nút MODE cho đến khi màn hình mất chữ ST và Al. Còn nếu hiện tại đã là chế độ giờ hiện hành rồi thì bạn có thể bỏ qua bước này.

– Bước số 2: Bấm vào nút LIGHT trên thân đồng hồ và điều chỉnh đến giá trị thời gian mà bạn muốn điều chỉnh, ví dụ như giây, phút, giờ, thứ, ngày, tháng hay AM/PM.

– Bước số 3: Bấm nút START hoặc STOP (tùy mẫu) để tăng hoặc giảm lựa chọn muốn tùy chỉnh.

– Bước cuối cùng: Sau khi đã chọn được giá trị muốn chỉnh, bạn thoát khỏi chế độ này bằng cách bấm vào nút MODE bên hông sản phẩm.

Lưu ý: Nếu muốn điều chỉnh giá trị thời gian khác, bạn chỉ cần thực hiện lặp lại các bước 2 và 3.

2.2 Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio: cài báo thức

Báo thức là một trong những tính năng được xem là tiện lợi nhất trong mỗi một chiếc đồng hồ đeo tay. Nhắc nhở bạn về thời gian của những kế hoạch quan trọng hoặc chỉ đơn giản là đánh thức chủ nhân vào mỗi buổi sáng.

Để điều chỉnh chức năng đồng hồ báo thức Casio 3 nút, bạn cần thực hiện những thao tác sau :

– Bước số 1: Chọn vào chế độ báo thức của đồng hồ (ký hiệu bằng chữ AL) thông qua nút bấm MODE bên hông sản phẩm.

– Bước số 2: Di chuyển đến phần cần chỉnh cài đặt bằng cách bấm nút LIGHT.

– Bước số 3: Tăng hoặc giảm thời gian cài đặt bằng nút START hoặc STOP của đồng hồ.

– Bước cuối cùng: Sau khi đã cài đặt xong đồng hồ báo thức Casio, bạn bấm nút MODE để thoát ra màn hình chính. Vậy là hoàn thành rồi đó! Để tắt báo thức đồng hồ Casio, bạn chỉ cần thực hiện lại lần nữa.

2.3 Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 3 nút: tín hiệu giờ

Ở đồng hồ Casio 3 nút, khi thiết lập chức năng báo thức sẽ có 1 trong 3 cách thể hiện:

  • Vừa có đèn báo thức, vừa có âm thanh kèm theo
  • Chỉ có âm thanh báo
  • Chỉ có đèn báo

Đối với tín hiệu giờ, cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 3 nút sẽ thực hiện như sau:

 Bấm MODE để di chuyển đến phần báo thức

 Tùy vào đồng hồ mà bạn sẽ chọn START hoặc START/STOP. Tương ứng với từng nhu cầu mà lần lượt sẽ là Báo thức & đèn tín hiệu, bấm tiếp là Chỉ bật âm thanh báo thức, cuối cùng là Chỉ có tín hiệu

 Hoàn tất cách chỉnh tín hiệu giờ Casio 3 nút bằng cách bấm nút LIGHT.

2.4 Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 3 nút: chức năng bấm giờ thể thao

Bấm giờ thể thao trên đồng hồ đeo tay là chức năng rất được người dùng ưa chuộng vì có thể ứng dụng để đong đếm thời gian một cách chính xác trong tập luyện và các môn thể thao.

Để sử dụng được chức năng này, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước đơn giản sau đây.

– Bước số 1: Chuyển đến mục bấm giờ thể thao trên đồng hồ (ký hiệu là ST) thông qua nút MODE.

– Bước số 2: Để bắt đầu bấm giờ, bạn bấm vào nút START/STOP, và ngược lại nếu muốn kết thúc, bạn chỉ cần bấm vào nút này một lần nữa.

– Bước số 3: Nếu muốn bắt đầu lại quá trình bấm giờ, hãy bấm vào nút LIGHT.

– Bước số 4: Nếu không dùng nữa và muốn thoát ra màn hình chính, bạn chỉ cần bấm vào nút MODE.

Lưu ý: Giới hạn tối đa của đồng hồ bấm giờ chỉ đạt ngưỡng dưới 60 phút, vì vậy những công việc trên 60 phút bạn không nên dùng tính năng này (hoặc có thể lặp lại 2 lần).

Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 3 nút nghe khó mà thực hiện thật đơn giản đúng không nào!

Ngoài ra đối với những chiếc đồng hồ Casio có 1 nút hoặc 4 nút bấm, cách chỉnh cũng không quá khó, chỉ cần bạn biết chức năng chính và cách kết hợp các nút bấm với nhau.

Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Casio điện tử 3 nút 4 nút chi tiết3. Những điều cần chú ý trong cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 3 nút

Ngoài tìm hiểu cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 3 nút, bạn cũng nên chú ý một số vấn đề như sau:

● Casio 3 nút là dòng đồng hồ được thiết kế gọn nhẹ với kiểu dáng tương đối thanh mảnh, thông thường có thiết kế mặt số điện tử và trang bị thêm bộ phận dây đeo bằng kim loại.

● Chính nhờ kiểu dáng khác biệt mang hơi hướng Vintage này đã tạo ra một sự chú ý không hề nhỏ đối với khách hàng kể từ khi nó ra mắt, kể cả nam giới và nữ giới đều rất yêu thích dòng sản phẩm.

● Cách chỉnh giờ đồng hồ led, cách chỉnh giờ đồng hồ Casio điện tử và cách chỉnh đồng hồ điện tử Casio đều giống nhau nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách điều chỉnh trên.

● Khi học cách chỉnh giờ đồng hồ hay chỉnh ngày đồng hồ Casio, bạn không nên vừa chỉnh vừa đeo bởi hành động này sẽ làm vướng víu thao tác, ngoài ra rất dễ làm cong vênh các chi tiết bên trong khi chỉnh. Cách tốt nhất bạn nên tháo ra khỏi tay rồi hãy bắt đầu chỉnh.

● Đồng hồ Casio 3 nút thường rất lâu hết pin, vì tuổi thọ của nó có thể dao động tư 5 đến 7 năm, tùy quá trình bảo quản và sử dụng.

● Tuổi thọ của sản phẩm hầu hết đều phụ thuộc vào hành động của chủ nhân, chính vì thế không nên tác động lực mạnh lên đồng hồ hay dùng các vật sắc nhọn để chà lên bề mặt.

● Nếu bạn không biết cách điều chỉnh giờ đồng hồ Casio, bạn có thể tìm kiếm trên Internet bằng các từ khóa như: cách sử dụng đồng hồ Casio, hướng dẫn sử dụng đồng hồ Casio, cách chỉnh giờ đồng hồ điện tử Casio,… cũng đều sẽ cho ra kết quả tương đối chính xác.

Cách chỉnh đồng hồ Casio 1 nút, 2 nút chỉnh

Bên cạnh cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 3 nút được nhiều người dùng quan tâm, SHOPDONGHO.com sẽ đề cập đến cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 1 nút, 1 nút 3 kim, 2 nút để giúp bạn dễ dàng thực hiện.

Thường gặp nhất ở các dòng sản phẩm của thương hiệu Casio như: đồng hồ Casio MTP, đồng hồ Casio LTP, đồng hồ casio edifice, đồng hồ Standard LRW, MRW, MQ, LQ,…Chỉ với 1 nút điều chỉnh bên hông sản phẩm, bạn có thể dễ dàng học cách cách chỉnh giờ đồng hồ Casio hiện hành, cũng như lịch ngày hoặc lịch thứ một cách tiện lợi thông qua vài thao tác vô cùng đơn giản.

1. Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 1 nút chỉnh có lịch ngày và thứ

Đối với những phiên bản có trang bị lịch ngày và lịch thứ, bạn có thể hoàn toàn điều chỉnh chúng chỉ thông qua một núm vặn duy nhất.

– Bước số 1: Kéo núm vặn ra hai nất để điều chỉnh, sau đó xoay núm vặn sao cho kim giờ và phút đồng hồ di chuyển qua vị trí 12h, nếu lịch ngày nhảy sang số khác chứng tỏ là 12 giờ đêm, còn không nhảy thì 12 giờ trưa.

– Bước số 2: Sau đó bạn đẩy núm vặn lại một nấc và bắt đầu xoay để chỉnh lịch ngày và giờ của đồng hồ.

– Bước cuối cùng: Sau khi chỉnh xong, bạn đóng nút chỉnh thật chặt để đồng hồ không bị vào nước khi vận động. Và hạn chế kéo núm vặn ra thường xuyên để tránh tình trạng hở núm vặn.

2. Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 1 nút 3 kim không có lịch ngày và thứ

– Bước số 1: Phiên bản này có thiết kế rất đơn giản và cách chỉnh của nó cũng vậy. Bạn chỉ cần kéo núm vặn bên hông của đồng hồ ra và chỉnh cho kim giờ, kim phút đến đúng vị trí bạn muốn

– Bước số 2: Sau khi chỉnh xong, nhớ đóng núm vặn thật chặt để tránh tình trạng vào nước đồng hồ.

3. Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 2 nút

Trên thị trường hiện có không nhiều đồng hồ Casio 2 nút. 2 nút bấm có 1 nút sẽ chỉnh giờ, ngày, tháng, nút còn lại để chỉnh báo thức hoặc đèn LED.

Cách chỉnh đồng hồ Casio 2 nút cũng thực hiện giống như Casio 1 nút. Bạn có thể tham khảo các bước ở trên.

4. Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 4 nút

Dòng đồng hồ 4 nút của thương hiệu này rất phổ biến tại thị trường Việt Nam và được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Cách chỉnh đồng hồ Casio 4 nút này không khó nhưng phức tạp hơn cách chỉnh đồng hồ 3 nút vì nó tích hợp nhiều tính năng hơn.

Để biết cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 4 nút, ta cần kết hợp những nút bấm sau:

– Nút Adjust: Là nút bấm được dùng để khởi động và thoát khỏi chế độ tùy chỉnh của đồng hồ.

– Nút Reverse: Dùng nút này để giảm các giá trị khi tùy chỉnh.

– Nút Forward: Dùng nút này để tăng các giá trị khi tùy chỉnh.

– Nút Mode: Là nút bấm có công dụng xem chức năng và chuyển sang vị trí cần chỉnh.

Các mẫu đồng hồ Casio 3 nút hot nhất hiện nay

Đồng hồ đeo tay của Casio là chinh phục người dùng bởi bền, đẹp và có mức giá phải chăng. Cùng điểm qua các mẫu đồng hồ Casio 3 nút bán chạy nhất mọi thời đại và có mức giá tốt tại SHOPDONGHO.com.

Lời kết

Đồng hồ Casio 3 nút là một trong những phát minh nổi bật và quan trọng của thương hiệu Casio. Cho đến thời điểm này, nó vẫn còn thu hút rất đông sự quan tâm của khách hàng cả nam lẫn nữ, tuy nhiên cách chỉnh giờ đồng hồ Casio thì không phải ai cũng nắm được.

Chính vì thế, nắm bắt được cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 3 nút không những giúp bạn tận dụng được các chức năng thú vị trên sản phẩm, mà còn khiến bạn trở thành chủ nhân thực sự của nó.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích về cách chỉnh đồng hồ Casio, nếu bạn quan tâm đến những sản phẩm khác trong thương hiệu này, có thể tham khảo một số mẫu trên website với đầy đủ các thông tin kèm theo.

You have successfully subscribed!
This email has been registered