Mạ PVD và Bí quyết Vệ sinh Đồng hồ để Bảo quản Lâu Dài

Đồng hồ ngày nay không đơn giản chỉ còn là công cụ để xem thời gian mà chúng đã trở thành phụ kiện thời trang. Chúng thể hiện phong cách và tính cách cá nhân của người sử dụng. Những chất liệu để làm nên đồng hồ là sử dụng thép không gỉ hoàn thiện thép theo phương thức đánh bóng hoặc phay xước. Và để còn thẳng tính sang trọng và thẩm mỹ cho sản phẩm, các nhà sản xuất còn sử dụng công nghệ Mạ PVD. Vậy công nghệ mạ PVD là gì? Có những lưu ý gì khi sử dụng đồng hồ mạ PVD? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc về vấn đề trên.

Tìm hiểu công nghệ xi mạ PVD là gì?

Những thông tin chi tiết về công nghệ mạ PVD như sau:

Định nghĩa

Công nghệ mạ PVD là công nghệ sử dụng phương pháp bay hơi lắng đọng vật lý theo điều kiện chân không. Các nguyên tử kim loại điện cực như Titanium; Zirconium; chrome;.... sẽ bị phá vỡ các liên kết, và bị tan chảy bốc hơi. Dưới tác dụng điện trường các ion và sự kết hợp khí sẽ tạo sự vận chuyển đến những sản phẩm cần mạ để tạo ra màu sắc và lớp phủ bảo vệ cho sản phẩm.

Công nghệ mạ PVD có những ưu điểm vượt trội

Những chiếc đồng hồ nam hay nữ được mạ bằng vàng thật tuy rất đẹp nhưng chúng sẽ khó giữ được màu dưới sự tác động của môi trường. Nhưng với công nghệ mạ PVD thì sẽ giải quyết cho bạn về độ bền của sản phẩm cũng như tính thẩm mỹ mà nó mang lại.

Mạ PVD là sự kết hợp nhiều tần của các kim loại, hợp kim như Nhôm, Titan, Thép,… tạo ra màu giống vàng. Không chỉ tạo ra màu giống vàng mà còn tạo ra được tone màu vàng hồng mang đến sự sang trọng và đẳng cấp tăng thẩm mỹ và tuổi thọ của lớp mạ vàng.

Công nghệ này được biết đến là một loại công nghệ sạch, an toàn và thân thiện với môi trường. Bởi vì trong quá trình sử dụng, nó không để lại lượng hóa chất thừa và chúng không tạo ra bất kỳ chất độc hại nào trong suốt quá trình sản xuất. Đặc biệt tuổi thọ của những sản phẩm mạ chất liệu này sẽ cao hơn rất nhiều những sản phẩm khác.

Mạ PVD là gì? Lưu ý và cách vệ sinh đồng hồ mạ PVD - Ảnh 2

Một số lưu ý khi đeo đồng hồ mạ PVD là gì?

Đồng hồ đeo tay được mạ vàng sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bị xuống màu. Nhưng có một số mẹo sẽ giúp phục hồi lại chiếc đồng hồ trở nên mới và sạch sẽ hơn. Cần lưu ý gì khi sử dụng đồng hồ mạ PVD là gì? Bạn cần bỏ túi một số điều cơ bản như sau:

Tránh để đồng hồ mạ bị ướt hay thấm nước

Tuy lớp mạ bên ngoài sẽ có phản ứng chậm với hơi nước nhưng chất liệu kim loại cơ bản bên trong của đồng hồ sẽ dễ bị ảnh hưởng hơn. Vì thế để được sử dụng lâu dài bạn nên tránh để đồng hồ tránh những nơi ẩm ướt hay tiếp xúc nhiều với nước như: tắm, bơi lội, rửa chén bát, đi dưới mưa,… và thậm chí là làm vườn.

Tránh tiếp xúc với đồng hồ sau khi đã sử dụng mỹ phẩm

Sau khi bạn sử dụng các loại mỹ phẩm kể cả nước hoa xịt ở phần cổ tay khoảng 10 phút hẵng đeo đồng hồ mạ PVD. Vì các hóa chất có trong những sản phẩm này đều có ảnh hưởng xấu đến chất liệu của đồng hồ.

Mạ PVD là gì? Lưu ý và cách vệ sinh đồng hồ mạ PVD - Ảnh 3

Phủ lớp bảo vệ cho những chiếc đồng hồ

Bạn có thể phủ một lớp bảo vệ lên toàn bộ bề mặt của đồng hồ bằng cách mua hay nhờ thợ hoàng kim ở tiệm trang sức. Lớp phủ này là một dạng chất lỏng trong suốt, mỏng như lớp sơn móng tay. Điều này sẽ giúp cho đồng hồ mạ tránh khỏi được hơi nước đặc biệt là mồ hôi tay.

Mẹo vệ sinh đồng hồ mạ vàng luôn mới

Để đồng hồ mạ luôn mới và dùng được bền lâu thì bạn nên thường xuyên vệ sinh cho chúng. Cụ thể những cách vệ sinh như sau:

Sử dụng bằng kem đánh răng

Chúng ta sử dụng những kem đánh răng không phải dạng gel cụ thể là những dạng kem đục, không trong. Điều này sẽ giúp bạn làm sạch và xóa đi những vết ố bẩn trên đồng hồ và sẽ không làm ảnh hưởng đến màu sắc của đồng hồ.

Vệ sinh đồng hồ mạ bằng tăm bông

Đồng hồ có những khe rãnh nhỏ mà khi vệ sinh bằng những miếng vải hoặc bông gòn bạn sẽ khó mà làm sạch được bên trong. Chính vì thế sử dụng tăm bông sẽ giúp bạn làm sạch đồng hồ tại những chỗ khó vệ sinh nhất.

Sử dụng dung dịch tẩy rửa trang sức để làm sạch

Thay vì dùng bằng kem đánh răng thì bạn sử dụng sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng dành cho trang sức để loại bỏ mọi vết bẩn trên đồng hồ mạ. Cách vệ sinh cũng tương tự như 2 cách làm trên là dùng vải, bông gòn hay tăm bông lau sạch.

Mạ PVD là gì? Lưu ý và cách vệ sinh đồng hồ mạ PVD - Ảnh 4

Vệ sinh đồng hồ mạ PVD bằng dung dịch Amoniac

Sử dụng sản phẩm Amoniac để vệ sinh đồng hồ trong trường hợp đó là các vết bẩn cứng đầu bám trên dây kim loại. Bạn có thể nhúng phần dây của đồng hồ trong dung dịch Amoniac khoảng thời gian 60 giây trước khi vệ sinh chúng.

Sấy khô và phơi nắng cũng có thể giúp đồng hồ mới và sáng

Bạn nên dùng những loại khăn mềm chuyên dùng để vệ sinh trang sức chà mạnh vào những vết dơ, đốm đen xuất hiện trên đồng hồ mạ vàng. tiếp đến là sấy khô với nhiệt độ thường hoặc phơi nắng sẽ giúp cho đồng hồ trở nên sáng và bóng hơn.

Hy vọng với những thông tin trong nội dung của bài viết trên đã giúp bạn hiểu được công nghệ mạ PVD là gì? những thông tin hay về cách sử dụng đồng hồ mạ chất liệu này. Chắc chắn đây là những kiến thức hay và bổ ích với các bạn .

You have successfully subscribed!
This email has been registered