Cách Đo Kích Thước Đồng Hồ để Đảm Bảo Độ Chính Xác và Chuẩn Nhất

Đồng hồ là loại phụ kiện đặc biệt được cả nam giới và nữ giới ưa chuộng. Ngày này, sản phẩm được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau, đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa hơn. Để được sở hữu những chiếc đồng hồ đẹp và phù hợp nhất, bạn không thể bỏ qua cách đo size đồng hồ chuẩn nhất dưới đây.

Hướng dẫn cách đo size đồng hồ theo dây

Đồng hồ bao gồm 2 bộ phận chính đó là phần mặt và phần dây. Cả hai bộ phận này đều có thể sử dụng để đo đạc kích thước, lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với cổ tay. Đo size dây đồng hồ có 2 cách cơ bản, bạn có thể tham khảo ngay dưới đây.

Sử dụng thước để đo

Để đo size đồng hồ bạn có thể sử dụng thước dây, thước kẹp điện tử hoặc thước kẻ. Sau đó, hãy làm theo các bước dưới đây:

Hướng dẫn cách đo size đồng hồ theo mặt và dây chuẩn nhất và chính xác nhất - Ảnh 2

Bước 1: Xác định vị trí đo, dùng thước đo khoảng cách của dây ở điểm tiếp xúc giữa dây và mặt đồng hồ.

Bước 2: Tiếp tục sử dụng thước để đo dây đồng hồ ở vị trí tiếp giáp với móc khóa. Thông thường, móc khóa sẽ có kích thước nhỏ hơn phần dây tiếp xúc.

Bước 3: Bạn đo độ dài của dây đồng hồ thật cẩn thận và chính xác, không quá ngắn hoặc quá dài, tránh ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm khi đeo lên tay.

Bước 5: Ví dụ bạn có cổ tay quá nhỏ hoặc quá to, phải đo thêm đường kính của cổ tay để chắc chắn hơn.

Lưu ý, với cách đo dây đồng hồ này hãy lấy đơn vị là milimet (mm). Nếu không tự đo được thì cách tốt nhất là mang ra cửa hàng kinh doanh đồng đồ, sẽ có nhân viên tư vấn cho bạn.

Đo dây dựa vào đồng hồ cũ

Cách đo size đồng hồ thứ hai là dựa vào đồng hồ cũ bạn đã từng sử dụng. Cách này vô cùng đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể tự tiến hành tại nhà. Theo đó, người dùng đã sở hữu một chiếc đồng hồ từ trước và đang muốn thay dây mới hoàn toàn. Bạn chỉ cần lật mặt sau của dây đồng hồ và kiểm tra các thông số ghi trên dây là xong.

Hướng dẫn cách đo size đồng hồ theo mặt và dây chuẩn nhất và chính xác nhất - Ảnh 3

Hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ trên thị trường đều có ghi chú kích thước phía sau mặt và dây đồng hồ. Khi muốn thay đổi dây chỉ cần dựa vào thông số đã có sẵn. Hoặc nếu sau một thời gian sử dụng bạn cảm thấy bản dây đeo rộng hoặc quá chật với cổ tay cũng có thể tự xác định nên tăng hay giảm kích cỡ dựa vào thông số của hãng.

Nếu trên dây đồng hồ cũ của bạn không in kích thước, bạn chỉ có thể đo lại kích thước của dây như cách thứ nhất. Sau đó, dựa vào số liệu, bạn sẽ có được cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

Cách đo size mặt đồng hồ

Nếu không dựa vào dây thì sử dụng mặt đồng hồ để đo cũng được. Để tạo nên sự cân đối và hài hòa giữa cổ tay và đồng hồ thì phần mặt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thông thường, sẽ dựa vào kích thước cổ tay để lựa chọn ra size mặt đồng hồ phù hợp nhất. Đầu tiên, hãy xác định vị trí đeo đồng hồ, đặt dây vào vị trí đó, cuốn 1 vòng quanh cổ tay.

Hướng dẫn cách đo size đồng hồ theo mặt và dây chuẩn nhất và chính xác nhất - Ảnh 4

Sử dụng công thức để xác định độ tương thích của chu vi so với phần mặt đồng hồ. Theo đó có 3 công thức dành cho 3 loại đồng hồ là đồng hồ mặt nhỏ, mặt lớn và mặt có kích thước trung bình như sau:

Cỡ đồng hồ tối thiểu = Chu vi cổ tay: 5

Cỡ đồng hồ tối ưu = Chu vi cổ tay: 4.5

Cỡ đồng hồ tối đa = Chu vi cổ tay: 4

Thông thường size mặt đồng hồ trung bình dành cho nữ do động từ 26mm đến 29mm, đối với nam là 40mm đến 42mm. Size mặt đồng hồ tối tiểu và tối đa dành cho nữ lần lượt là 23mm đến 25mm và 34mm đến 36mm. Với phái mạnh, 37mm đến 39mm hoặc trên 45mm là những size mặt đồng hồ nhỏ nhất và lớn nhất.

Những lưu ý khi chọn size đồng hồ

Với cách đo size tay đeo đồng hồ ở trên chắc hẳn bạn cũng có thể tự chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất. Ngoài ra, khi đo đạc, bạn cần lưu ý ngay một số vấn đề dưới đây:

Hướng dẫn cách đo size đồng hồ theo mặt và dây chuẩn nhất và chính xác nhất - Ảnh 5

Mặt đồng hồ tròn sẽ khiến cổ tay bạn trông thon gọn hơn so với đồng hồ chữ nhật hoặc đồng hồ hình vuông.

Khi bạn sở hữu một chiếc cổ tay thon gọn, để khoe hết đường nét, hãy chọn mặt đồng hồ đường kính nhỏ và có độ dày.

Khi bạn muốn tạo vẻ cá tính, những chiếc đồng hồ mặt lớn là phù hợp nhất.

Bạn cũng nên cân nhắc chọn loại dây phù hợp giữa dây kim loại và dây da. Dây da nhẹ, đẹp và khá nhẹ. Dây kim loại mang đến vẻ lịch lãm và cứng cáp.

You have successfully subscribed!
This email has been registered