Điềm báo gì khi đồng hồ đeo tay vỡ? 8 Phương pháp giải quyết để tránh xui xẻo

Câu hỏi “Vỡ đồng hồ là điềm gì?” mà bao người thắc mắc sẽ được lý giải ngay trong bài viết này. Ngoài việc giúp bạn hiểu ý nghĩa điềm báo trên, chúng tôi còn đưa ra những cách hóa giải cụ thể để bạn hạn chế tối đa chuyện xui khi làm vỡ đồng hồ.

Vỡ đồng hồ là điềm gì? Giải mã ý nghĩa chi tiết

Vỡ đồng hồ là điềm báo xấu với đa số trường hợp mang ý nghĩa của những điều hung, bất lợi. Theo quan niệm phương Đông, dù đồng hồ treo tường hay đồng hồ đeo tay đang sử dụng bỗng nhiên bị vỡ kính thì đều cho thấy dự báo về các nạn không may. Có thể kể đến như hôn nhân đổ vỡ, người thân đau ốm, công việc không suôn sẻ; thậm chí là điềm chết chóc hoặc Tử thần đến với gia đình bạn bất cứ lúc nào.

Vỡ đồng hồ là điềm gì

Tùy vào từng khung giờ xảy ra việc vỡ kính đồng hồ mà bạn có thể đối chiếu với các ý nghĩa sau để biết và chuẩn bị tìm cách hóa giải.

 • Giờ Tý (23 – 01h): Đề phòng vợ/ chồng/ người yêu ngoại tình.
 • Giờ Sửu (01 – 03h): Có hung tin, khả năng cao bị hàm oan.
 • Giờ Dần (03 – 05h): Đề phòng ghen tuông dẫn đến đổ máu, thương tích, vi phạm hình sự.
 • Giờ Mão (05 – 07h): Có tin về tiền bạc, nghề nghiệp.
 • Giờ Thìn (07 – 09h): Có tài lộc đến nhưng giá trị nhỏ.
 • Giờ Tỵ (09 – 11h): Có hung tin về công việc hoặc gia đình, sức khỏe.
 • Giờ Ngọ (11 – 13h): Gặp điều tiếng, chú ý công việc hoặc địa vị bị ngưng trệ.
 • Giờ Mùi (13 – 15h): Tai nạn thương tích cho mình hoặc người thân trong gia đình.
 • Giờ Thân (15 – 17h): Có cãi vã về tiền bạc, nghề nghiệp, gia đình gây bực bội.
 • Giờ Dậu (17 – 19h): Có người nhiệt tình hứa hẹn giúp đỡ, đề phòng bị lừa đảo.
 • Giờ Tuất (19 – 21h): Có tiểu nhân đang rắp tâm hãm hại, ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp và địa vị.
 • Giờ Hợi (21 – 23h): Có kiện tụng, nhiều tai tiếng, hao tổn tiền bạc.

8 cách hóa giải tránh chuyện xui khi làm vỡ đồng hồ

Dù bạn tin vào điềm xấu vỡ kính đồng hồ hay không thì vẫn nên “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc giải trừ điều không may vừa giúp bạn yên tâm hơn, vừa làm giảm bớt độ xui nếu hung tin xảy đến. Để hóa giải điềm xui khi đồng hồ bị vỡ kính, bạn có thể áp dụng thực hiện theo một số cách như sau:

cách hóa giải vỡ đồng hồ

Dọn dẹp ngay khi kính vỡ

Để tránh làm người trong gia đình bị thương do kính đồng hồ vỡ, bạn hãy thu dọn kỹ các mảnh kính rồi dùng một tấm vải đen hoặc túi bóng đen gói chúng lại và vứt vào thùng rác. Tiếp đó, bạn nên nhanh chóng thay mới mặt kính càng sớm càng tốt. Đồng thời, bạn cũng nên nhắc nhở các thành viên nhà mình thận trọng và cảnh giác hơn trong tất cả các hoạt động hàng ngày.

Dọn dẹp kính vỡ

Đốt vía giải phóng nguồn năng lượng xấu

Đây là cách làm dân gian cực kỳ đơn giản được rất nhiều người áp dụng nhằm loại bỏ điềm xui. Bạn chỉ cần châm lửa vào cuộn giấy, gậy và di chuyển xung quanh khắp nhà để khói nóng lan tỏa, xua đuổi ám khí và đọc văn khấn hay thần chú đốt vía giải đen là “Đốt vía, đốt van, đốt gan, đốt ruột – vía lành thì ở, vía dữ thì đi”. Trước khi đốt vía, bạn cần chú ý mở tất cả các cửa trong nhà để tà khí xấu tiêu tan hoàn toàn và thoát ra ngoài.

Đốt vía

Đốt hương trầm để giải vận xui

Mùi hương trầm có hiệu quả xua đi vận xui và gia tăng may mắn. Khi làm bể đồng hồ, bạn có thể thắp hương và khấn xin, cúi lạy ông bà, tổ tiên của mình phù hộ cho con cháu trong nhà bình an. Lưu ý rằng, lúc bạn thắp hương thì phải thắp số lẻ nén hương như 1, 3, 5,...

Đốt hương trầm

Dùng muối hấp thụ điềm xui

Muối là thứ rất hữu dụng để hấp thụ năng lượng tiêu cực, tiêu trừ xui xẻo mà không cần dùng tới lửa. Để giải xui do kính đồng hồ vỡ, bạn hãy lấy một nắm muối và thả ra sau lưng tới vai trái. Trong quá trình thực hiện, bạn chú ý không được ném muối qua vai phải vì điều này sẽ khiến vận xui tăng lên.

Sử dụng đá phong thủy để xua vận đen

Do đá phong thủy có tác dụng đem lại may mắn, bình an cho gia chủ nên nó được coi là thứ giúp hóa giải vận xui khá tốt. Bạn có thể chọn một số loại đá phong thủy dễ dùng và không kỵ bất cứ không gian nào như: xà cừ, thạch anh tím, thạch anh phấn hồng,...

đá phong thủy

Tăng cường ánh sáng trong nhà

Ánh sáng được coi là năng lượng dương nên có thể điều hòa âm khí trong ngôi nhà. Vì thế, nếu đồng hồ bị bể kính thì bạn có thể sử dụng đèn và thắp 3 ngọn nến để xua đuổi xui xẻo. Trong đó, 2 ngọn nến trắng giúp thanh lọc tà khí và 1 ngọn nến màu cam giúp thu hút may mắn.

Cắm hoa tươi trong nhà

Trong trường hợp bể kính đồng hồ; nếu trong nhà có cây cối, cành lá, hoa cỏ khô úa thì bạn cần thay hoặc bỏ ngay để tránh làm không gian nhiều âm khí. Thay vào đó là dùng hoa tươi để bổ sung năng lượng dương cho ngôi nhà. Bạn hãy duy trì việc này liên tục trong 1 tháng thì mọi điều đen đủi sẽ dần tan biến.

Cắm hoa tươi

Tích cực làm việc thiện

Cách tốt nhất để bạn xua đuổi những điều xui xẻo và có thêm vận may khi vỡ kính đồng hồ là làm nhiều việc thiện để tăng phước báu. Điều này sẽ làm giảm bớt vận hạn, mang cho bạn tâm hồn bình yên và cuộc sống an lành nhất có thể.

Vỡ đồng hồ hoặc nằm mơ thấy vỡ đồng hồ thì đánh đề gì?

Ở một góc độ khác, vỡ đồng hồ còn là điềm báo tương ứng với một số đánh đề. Nhiều người tin vào tâm linh lại coi đó như một lời mách bảo từ cõi trên. Trong trường hợp này, bạn có thể đánh số 29 hoặc 37 để thử vận may. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các số may mắn liên quan đến kính đồng hồ vỡ dưới đây. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng chúng để tránh gây ảnh hưởng bất lợi về sau.

 • Mơ đồng hồ vỡ: số 82
 • Mơ kính vỡ bị chảy máu: số 17 – 64
 • Mơ vỡ kính màu trắng: số 36 – 69
 • Mơ vỡ kính màu đen: số 23 – 56
 • Mơ kính vỡ thành 2 mảnh: số 75 – 84
 • Mơ vỡ một cái kính: số 14 – 49
 • Mơ vỡ nhiều cái kính: số 21 – 52
 • Mơ kính vỡ hình tròn: số 12 – 44
 • Mơ kính vỡ hình vuông: số 09 – 86
 • Mơ kính vỡ hình chữ nhật: số 16 – 64

Không phải lúc nào đồng hồ vỡ cũng mang điềm xui, mà có thể đó chỉ là tín hiệu cảnh báo bạn cần cẩn trọng hơn trong mọi việc. Qua bài viết chia sẻ “Vỡ đồng hồ là điềm gì?” trên đây, hi vọng bạn đã nhận được nhiều thông tin hữu ích và tiếp thu một cách chọn lọc để cuộc sống suôn sẻ, an nhiên.

You have successfully subscribed!
This email has been registered