Top 5 thương hiệu đồng hồ Phần Lan đang được nhiều người biết đến

Top 5 thương hiệu đồng hồ Phần Lan được nhiều người biết tới gồm: A. Lange & Söhne, Sisu, Stepan Sarpaneva, Voutilainen, và Rönkkö. Những thương hiệu này nổi tiếng nhờ sự kết hợp giữa chất lượng tuyệt vời, thiết kế độc đáo và sự chăm chút tỉ mỉ trong từng chi tiết của đồng hồ. Sự sáng tạo không ngừng cùng sự đam mê của các nhà sản xuất đã tạo ra những sản phẩm đồng hồ đẳng cấp và đáng mong đợi từ Phần Lan.

Các thương hiệu đồng hồ Phần Lan nổi bngànhật nhờ những xu hướng độc đáo với những ngôn ngữ thiết kế riêng biệt. Chính vì vậy mà các thương hiệu đồng hồ Phần Lan rất được khách hàng yêu thích và săn đón trên toàn thế giới. Chính vì vậy, SHOPDONGHO.com sẽ cùng các bạn khám phá về Top 10 thương hiệu đồng hồ Phần Lan được nhiều người biết tới nhé!

Đất nước và đồng hồ Phần Lan

Phần Lan có tên chính thức là Cộng hòa Phần Lan là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu. Phần Lan giáp với Thụy Điển về phía Tây, Nga về phía Đông, Na Uy về phía Bắc và Estonia về phía Nam qua Vịnh Phần Lan. Thủ đô của Phần Lan là Helsinki và cũng là thành phố lớn nhất của nước này.

Ngoài việc nổi tiếng là một quốc gia xinh đẹp và đáng sống nhất, Phần Lan còn nổi tiếng với nền công nghiệp đồng hồ hàng đầu Bắc Âu, với nhiều cái tên nổi bật có thể chắc đến ở dưới đây.

Nền công nghiệp đồng hồ của Phần Lan được xem là lâu đời nhất tại khu vực Bắc Âu. Các thương hiệu đồng hồ Phần Lan bắt đầu xuất hiện trên thế giới đồng hồ từ đầu thế kỷ 20 và vẫn phát triển mạnh mẽ cho tớ ngày nay.

Các thương hiệu đồng hồ Phần Lan bắt đầu xuất hiện trên thế giới đồng hồ từ đầu thế kỷ 20 và vẫn phát triển mạnh mẽ cho tớ ngày nay

Thương hiệu đồng hồ Grönefeld

Grönefeld là một công ty gia đình được thành lập năm 1912 bởi nhà Grönefeld. Công ty hiện đang được điều hành bởi thế hệ thứ ba của Grönefeld, anh em Bart và Tim. Họ được thế giới biết đến với cái tên The Horological Brothers. Grönefeld nhờ giành được những cái tên cao quý như giải thưởng Grand Prix d’Horlogerei de Geneve vào năm 2016 cho chiếc đồng hồ Remontoire năm 1941 của họ.

Với những chiếc đồng hồ sang trọng cao cấp, bộ máy được thiết kế tỉ mỉ, công nghệ chế tạo in-house chuyên nghiệp cùng mặt số kim loại quý và số lượng sản xuất rất hạn chế, đã minh chứng cho mức giá cao ngất ngưởng của những chiếc đồng hồ Grönefeld.

Hiện nay, mức giá của những chiếc đồng hồ Grönefeld sẽ dao động bắt đầu từ 50.000 Euro trở lên.

Grönefeld được thế giới biết đến nhờ giành được những cái tên cao quý như giải thưởng Grand Prix d’Horlogerei de Geneve vào năm 2016 cho chiếc đồng hồ Remontoire năm 1941

Thương hiệu đồng hồ Suunto

Có lẽ Suunto chính là thương hiệu nổi tiếng nhất trong danh sách này, được thành lập bởi nhà khảo sát Phần Lan Tuomas Vohlonen vào năm 1936.

Sau 80 năm mở rộng, phát triển sản phẩm, công ty đã có một vài thay đổi về quyền sở hữu, Suunto ngày nay là công ty con của Amer Sports Coroporation. Trụ sở chính được đặt bên cạnh cơ sở sản xuất tại Vantaa, Phần Lan.

Suunto là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về đồng hồ GPS, đồng hồ thể thao, la bàn và dụng cụ lặn hiệu suất cao. Dòng đồng hồ đeo tay thủ công của Suunto là công cụ hoàn hảo để sử dụng trong quân đội.

Các sản phẩm của Suunto có giá dao động trên Amazon từ 150 đến 1400 Euro.

Suunto là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về đồng hồ GPS, đồng hồ thể thao, la bàn và dụng cụ lặn hiệu suất cao

Thương hiệu đồng hồ Ilmar

Đồng hồ Ilmar có thể được xem là tổng hòa của của các nghệ nhân đồng hồ Phần Lan, bời vì rất nhiều nghệ nhân đã kết hợp tại Ilmar nhằm nâng đồng hồ Phần Lan lên một hình thức nghệ thuật mới.

Hiện tại họ chỉ mới có một sản phẩm duy nhất chính là Ilmar Visa, sử dụng bộ máy ETA 2892-A2 của Thụy Sĩ. Vỏ của Visa được làm bằng thép damask rèn bằng tay với mặt số bạch dương Lapland hạt mịn của Phần Lan. Tất cả dây đai của Ilmar đều là da tuần lộc từ Phần Lan. Tất cả đồng hồ của họ đều được làm thủ công ở Phần Lan, ngoại trừ bộ máy.

Hiện tại họ chỉ mới có một sản phẩm duy nhất chính là Ilmar Visa, sử dụng bộ máy ETA 2892-A2 của Thụy Sĩ

Thương hiệu đồng hồ Sarpaneva

Đồng hồ Sarpaneva được thành lập vào năm 2003 tại Helsinki, bởi giám đốc điều hành kiêm nhà thiết kế chính Stepan Sarpaneva. Trướng khi mở công ty riêng, ông Stepan Sarpaneva từng làm việc cho nhiều thương hiệu đồng hồ lớn của Thụy Sĩ và một trong số đó của cả Piaget.

Sarpaneva tập trung sản xuất đồng hồ đeo tay thủ công nhằm vào chất lượng cao nhất và thiết kế nghệ thuật độc đáo của đồng hồ. Tất cả mọi người, kể cả tôi đều phải thừa nhận thiết kế thực sự độc đáo và nghệ thuật của phiên bản mới nhất của Sarpaneva Lunations, đây đúng là một chiếc đồng hồ pha moom đặc biệt tuyệt vời.

Sarpaneva tập trung sản xuất đồng hồ đeo tay thủ công nhằm vào chất lượng cao nhất và thiết kế nghệ thuật độc đáo của đồng hồ

Thương hiệu đồng hồ Rönkkö

Đồng hồ Rönkkö được thành lập bởi doanh nhân Antti Rönkkö người Phần Lan, ông cho rằng không có sản phẩm đồng hồ đeo tay hiện có tại đất nước mình làm ông hài lòng. Và thế là ông bắt đầu Rönkkö Watches có trụ sở tại Espoo, Phần Lan.

Rönkkö sản xuất những chiếc đồng hồ thủ công có vỏ làm từ thép không gỉ cùng chất lượng và thiết kế là đỉnh cao. Hiện tại Rönkkö có ba mẫu đồng hồ trên thị trường: Minotaur, Daedalus và Steel Labyrinth.

Chỉ có 5 chiếc mỗi phiên bản Minotaur Light và Dark chính vì vậy mà giá của mỗi chiếc thường khá cao; dao động từ 17.000 đến 20.000 Euro.

Rönkkö sản xuất những chiếc đồng hồ thủ công có vỏ làm từ thép không gỉ cùng chất lượng và thiết kế là đỉnh cao

Trên đây là Top 5 thương hiệu đồng hồ Phần Lan được nhiều người biết tới. Nếu có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất. Hãy đồng hành cùng SHOPDONGHO.com để cập nhật thêm những kiến thức thú vị hơn nữa nhé!

You have successfully subscribed!
This email has been registered