Giải mã ký hiệu SIG trên đồng hồ

Ký hiệu trên đồng hồ khiến không ít người đau đầu vì khó nhớ. Vậy còn chần chờ gì mà không đọc ngay bài viết này. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn đọc ký hiệu SIG trên đồng hồ là gì?

SIG trên đồng hồ là gì?

SIG trên đồng hồ là gì, đặc biệt là trên đồng hồ kỹ thuật số? Theo đó, đây là ký hiệu viết tắt của “Signal“, để chỉ cỗ máy sẽ phát ra tiếng bíp hoặc nhấp nháy mỗi giờ để giúp bạn theo dõi thời gian. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho những người cần được nhắc nhở về thời gian, chẳng hạn như: lịch nhắc uống thuốc hoặc có cuộc hẹn.

Ngoài ra, SIG còn là từ viết tắt của “Sigma” trên một số đồng hồ Rolex. Đây là ký hiệu đã được sử dụng bởi Hiệp hội Xúc tiến Đổi mới Chế tạo Đồng hồ (APRIOR) để biểu thị sự hiện diện của vàng trong đồng hồ. Ký hiệu này được chọn vì nó là chữ cái Hy Lạp có nghĩa là “S”, viết tắt của “Stainless Steel” được sử dụng trên đồng hồ Rolex từ năm 1970 đến 1987. 

Giai ma ky hieu SIG tren dong ho la gi 1
SIG trên đồng hồ là ký hiệu viết tắt của “Signal”, để chỉ cỗ máy sẽ phát ra tiếng bíp hoặc nhấp nháy mỗi giờ để giúp bạn theo dõi thời gian

Lưu ý về SIG trên đồng hồ

SIG không phải là một biểu tượng được sử dụng phổ biến. Nó chỉ được sử dụng bởi một số thương hiệu đồng hồ, chẳng hạn như Rolex và G-Shock. Ý nghĩa của SIG có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và mẫu đồng hồ. Tốt nhất bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của đồng hồ để chắc chắn về ý nghĩa của SIG trên đồng hồ cụ thể của bạn. 

Ngoài ra, bạn cần nhớ rằng, với Rolex thì SIG không phải là sự đảm bảo về chất lượng hoặc tính xác thực của đồng hồ. Nó chỉ đơn giản là một ký hiệu cho thấy sự hiện diện của vàng trong một chiếc đồng hồ.

Giai ma ky hieu SIG tren dong ho la gi 2
Ý nghĩa của SIG có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và mẫu đồng hồ

Lợi ích của ký hiệu SIG trên đồng hồ

Bạn sẽ được hưởng lợi từ việc có lời nhắc thời gian tích hợp nếu ký hiệu SIG trên đồng hồ của bạn có nghĩa là “Signal”. Điều này có thể hữu ích để theo dõi thời gian hoặc để nhắc bạn nghỉ giải lao.

Còn nếu biểu tượng SIG trên đồng hồ của bạn có nghĩa là “Sigma” thì bạn sẽ được hưởng lợi khi biết rằng đồng hồ của mình được làm bằng ít nhất 14K vàng. Điều này có nghĩa là đồng hồ của bạn là một chiếc đồng hồ chất lượng cao sẽ tồn tại trong nhiều năm tới.

Giai ma ky hieu SIG tren dong ho la gi 3
Bạn sẽ được hưởng lợi từ việc có lời nhắc thời gian tích hợp nếu ký hiệu SIG trên đồng hồ của bạn có nghĩa là “Signal”

Vậy là bạn đọc đã biết rõ về ký hiệu SIG trên đồng hồ là gì chưa? Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại đặt câu hỏi để chúng tôi giải đáp thắc mắc nhé.

You have successfully subscribed!
This email has been registered