Bộ sưu tập đồng hồ của Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Bộ sưu tập đồng hồ của Thủ tướng Campuchia, Hun Sen, là một tuyệt phẩm độc đáo và đa dạng. Từ những chiếc đồng hồ sang trọng và cổ điển đến các phiên bản hiện đại và thể thao, bộ sưu tập này thể hiện sự cá nhân hóa và đẳng cấp của ông. Mỗi chiếc đồng hồ đều chứa đựng không chỉ giá trị vật chất mà còn ý nghĩa văn hóa và lịch sử của Campuchia.

Trên các phương tiện truyền thông, nhiều người dễ dàng thấy được thủ tướng Campuchia Hun Sen thường xuyên đeo đồng hồ tiền tỷ. Trong bài viết này, cùng SHOPDONGHO.com khám phá bộ sưu tập đồng hồ của Hun Sen trị giá ít nhất 13 triệu USD xem bên trong có gì nhé!

Bộ sưu tập đồng hồ của Hun Sen – Patek Philippe Grandmaster Chime 5175

Trong bức ảnh này, thủ tướng Campuchia đã đeo chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime bằng vàng hồng giới hạn bảy chiếc có giá khoảng 2.700.000 đô la được phát hành vào cuối năm 2014.

Grandmaster Chime đã dành 8 năm qua để phát triển và chứa 20 chức năng phức tạp. Chỉ riêng vỏ 47mm đã mất 4 năm để phát triển và có thêm 214 chi tiết, nhiều hơn những gì hầu hết các bộ máy có. Ngoài việc thành thạo về mặt kỹ thuật, vỏ máy vô cùng cầu kì vì được chạm khắc bằng tay.

Đồng hồ có hai mặt số, mỗi mặt số được phân chia phù hợp các chức năng. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thấy một chiếc Richard Mille RM037 trị giá khoảng ~270.000 đô la với kim cương sáng chói bao quanh vỏ, mặt số trên cổ tay của vợ ông.

Thủ tướng Campuchia đã đeo chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime bằng vàng hồng giới hạn bảy chiếc có giá khoảng 2.700.000 đô la được phát hành vào cuối năm 2014

Bộ sưu tập đồng hồ của Hun Sen – Audemars Piguet Royal Oak

Thủ tướng Hun Sen đang đeo chiếc Audemars Piguet Royal Oak Offshore Grand Complication 26582CE. Mẫu Royal Oak này là sự kết hợp cực kỳ phức tạp trong bộ vỏ bằng ceramic. Size 44mm được trang bị các chức năng hiếm có phiên bản nào có thể vượt qua mà vẫn cực kỳ tinh tế. Giá retail là 280.000 USD nhưng trên thị trường thứ cấp, được giao dịch với giá khoảng 1.000.000 USD.

Thủ tướng Hun Sen đang đeo chiếc Audemars Piguet Royal Oak Offshore Grand Complication 26582CE

Bộ sưu tập đồng hồ của Hun Sen – Vacheron Constantin

Theo truyền thuyết, Phượng hoàng xuất hiện ở phương Đông trước khi đến châu Á. Loài chim huyền thoại này đã bất chấp vòng sinh tử bằng cách tự thiêu và trỗi dậy từ đống tro tàn sau mỗi 500 năm. Là biểu tượng của sự bất tử, nó đã truyền cảm hứng cho những người tạo ra chiếc đồng hồ Les Cabinotiers Grande Complication Phœnix, chiếc đồng hồ thách thức thời gian với 15 chức năng phức tạp.

Có thể nhìn thấy trên cả hai mặt của đồng hồ một loạt các chỉ báo. Bao gồm lịch vạn niên, phương trình thời gian, mặt trời mọc và mặt trời lặn, biểu đồ bầu trời, các mùa, cung hoàng đạo, tuổi và chu kỳ của mặt trăng, điểm chí, giờ và phút thiên văn, năng lượng – một cỗ máy đếm thời gian sự quý phái và uy tín.

Bộ lặp phút và một tourbillon hoàn thành danh sách các chức năng đặc biệt này. Những người thợ đồng hồ của bộ phận Les Cabinotiers đã thành công trong việc cung cấp tất cả các chức năng này trong không gian hạn chế của vỏ bằng cách thu nhỏ tối đa tất cả các bộ phận, đồng thời duy trì độ tin cậy của chúng.

Các chữ số và kim nổi bật rõ ràng trên nền màu xám đá phiến của hai mặt số ở hai bên đồng hồ, nổi bật đẹp mắt với vỏ bằng vàng hồng. Tính dễ đọc tối ưu của đồng hồ phức tạp cũng được đảm bảo bằng cách bố trí các bộ đếm bổ sung và các chỉ báo thời gian khác nhau.

Giá thị trường của Vacheron Constantin Les Cabinotiers Grand Complication Phoenix khoảng 3 – 4 triệu đô.

Les Cabinotiers Grande Complication Phœnix, chiếc đồng hồ thách thức thời gian với 15 chức năng phức tạp

Bộ sưu tập đồng hồ của Hun Sen – Richard Mille RM57-05

Richard Mille RM57-05 Tourbillon Eagle ‘Russia’ là phiên bản giới hạn gồm 5 chiếc được sản xuất dành riêng cho Richard Mille Boutique ở Nga. Vỏ Ceramic đen mang lại độ tương phản nổi bật và độ sâu hình ảnh, giúp Eagle tỏa sáng bằng Vàng 18K.

Richard Mille RM57-05 Tourbillon Eagle ‘Russia’ là phiên bản giới hạn gồm 5 chiếc được sản xuất dành riêng cho Richard Mille Boutique ở Nga

Bộ sưu tập đồng hồ của Hun Sen – Richard Mille RM57-03

Chiếc đồng hồ Richard Mille đắt giá khác của ông là Richard Mille 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon, đây là phiên bản giới hạn gồm 55 chiếc đồng hồ và chỉ có tại các cửa hàng Richard Mille ở châu Á.

Chiếc đồng hồ Richard Mille đắt giá khác của ông là Richard Mille 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon

Bộ sưu tập đồng hồ của Hun Sen – Patek Philippe Grand Complications

Vào năm 2020, Patek Philippe đã giới thiệu chiếc Patek Philippe Grand Complications Grande Sonnerie 6301P mà chúng ta có thể thấy trên cổ tay của Hun Sen. 6301P là một kiệt tác cơ học trái ngược với Grandmaster Chime, vốn có nhiều chức năng phức tạp. Tuy nhiên, 6301P cũng có chức năng như một carillon.

Patek Philippe đã giới thiệu chiếc Patek Philippe Grand Complications Grande Sonnerie 6301P mà chúng ta có thể thấy trên cổ tay của Hun Sen

Bộ sưu tập đồng hồ của Hun Sen – Patek Philippe Grandmaster Chime 6300G

Đây có lẽ là chiếc đồng hồ đắt nhất trong bộ sưu tập đồng hồ của Hun Sen. Một số thông tin khác gọi chiếc đồng hồ này là chiếc đồng hồ đắt nhất được bán đấu giá, nhưng là về chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-01.

Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-01 đã phá kỷ lục thế giới về chiếc đồng hồ đắt nhất với giá búa 31.2 triệu USD, được mua bởi một người đấu giá qua điện thoại. Cho đến nay, đó là mức giá cao nhất từng được trả cho một chiếc đồng hồ đeo tay và tất cả số tiền thu được sẽ được quyên góp cho nghiên cứu về chứng loạn dưỡng cơ Duchenne.

Chiếc đồng hồ chắc chắn đã truất ngôi Rolex Daytona Paul Newman Dial 6239 nổi tiếng, được bán với giá 17.8 triệu USD vào năm 2017.

Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-01 đã phá kỷ lục thế giới về chiếc đồng hồ đắt nhất với giá búa 31.2 triệu USD

Bộ sưu tập đồng hồ của Hun Sen – Patek Philippe Sky Moon Tourbillon 6002

Ngài Thủ tướng có vẻ mê đồng hồ Patek Philippe. Ở đây, chúng ta có thể thấy một chiếc Patek Philippe khác trên cổ tay của ông ấy. Lần này, ông ấy đeo chiếc Patek Philippe 6002 Sky Moon Tourbillon bằng vàng trắng.

Đồng hồ có 13 chức năng phức tạp và hai mặt số. Mỗi mặt đều sở hữu một bộ lặp phút với hai chiêng nhà thờ và một tourbillon; trên mặt số phía trước, cả hai đều chỉ báo thời gian tiêu chuẩn và có lịch vạn niên với lịch lùi ngày và lịch tuần trăng.

Mặt số phía sau tạo tiền đề cho các chức năng thiên văn: như hiển thị bầu trời phía bắc, thời gian thiên văn, tiến trình góc và các chu kỳ của mặt trăng. Có mặt số màu xanh lam với họa tiết tráng men cloisonné và champlevé. Phiên bản trước đó, 5002, được bán với giá khoảng 1.2 triệu đô la, vì vậy mẫu này phải có giá cao hơn. Một số người cho rằng có thể được bán đấu giá với giá hơn 3 triệu đô la!

Thủ tướng Hun Sen đeo chiếc Patek Philippe 6002 Sky Moon Tourbillon bằng vàng trắng

Anh chị em nghĩ sao về bộ sưu tập đồng hồ của Thủ tướng Hun Sen? Hãy để lại bình luận bên dưới để cùng thảo luận về chủ đề này nhé.

You have successfully subscribed!
This email has been registered