Khám Phá Những Mẫu Kim Đồng Hồ Phố Độc Đáo Trong Thế Giới Đồng Hồ

Kim đồng hồ là một bộ phận vô cùng quan trọng, giúp hoạt động đếm giờ được thuận lợi hơn. Cũng giống như đồng hồ, các loại kim được sản xuất với nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Một số loại kim chỉ sử dụng để xác định thời gian nhưng loại khác lại góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Bài viết này hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của một số loại kim đồng hồ phổ biến trên thị trường.

Kim đồng hồ Alpha Hands (Lance Watch Hands)

Kim đồng hồ Alpha Hands là một trong những loại phổ biến nhất hiện nay. Mặt kim phẳng, bề mặt dạng hình tam giác nhọn dần về phía đầu. Phần gốc kim được gắn chắc chắn vào trục, khi quay tạo cảm giác nhịp nhàng, tiếng kêu khá nhẹ. Hiện nay, có nhiều mẫu đồng hồ đã sử dụng kim Alpha Hands.

Khám phá những mẫu kim đồng hồ phố biến nhất trên thị trường - Ảnh 1

Kim đồng hồ Arrow Watch Hands

Loại kim thứ hai là Arrow Watch Hands. Ngay từ cái tên bạn cũng có thể hiểu được cấu trúc và hình dạng của nó như thế nào. Kim thiết kế dưới dạng mũi tên, trong đó phần đầu khá lớn, giúp người dùng dễ dàng quan sát giờ mọi lúc, mọi nơi. Với kiểu dáng độc đáo, kim Arrow Watch Hands thường xuất hiện ở các mẫu đồng hồ đến từ thương hiệu Seiko, Orient dòng hồ hồ lặn với thiết kế bề ngoài có phần mạnh mẽ, khỏe khoắn và rất chắc chắn...

Khám phá những mẫu kim đồng hồ phố biến nhất trên thị trường - Ảnh 2

Baton Watch Hands

Loại kim thứ ba trong danh sách này đó chính là Baton Watch Hands. Kim này là loại phổ biến nhất, cả dòng đồng hồ bình dân và đồng hồ cao cấp đều có thể sử dụng. Nhìn bên ngoài, kim có dáng dài, thon, cân đối từ đầu xuống phần đuôi. Phần cuối gắn chắc chắn vào trục cố định, giúp sản phẩm vận hành trơn tru hơn.

Khám phá những mẫu kim đồng hồ phố biến nhất trên thị trường - Ảnh 3

Breguet Watch Hands (kim mắt ngỗng)

Kim mắt ngỗng hay Breguet Watch Hands với thiết kế nổi bật, dễ dàng gây ấn tượng với người tiêu dùng ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Kim này được thiết kế bởi Abraham-Louis Breguet. Theo đó phần thân dài và thắng, đầu kim có hình vòng tròn dạng mắt ngỗng tại điểm cuối cùng. Vòng tròn này được biết đến với tên gọi khác là Pomme Hands. Kim mang kiểu dáng thanh lịch, nhẹ nhàng, thích hợp để thiết kế đồng hồ cho cả nam và nữ.

Kim mắt ngỗng thường xuất hiện ở các mẫu đồng hồ cao cấp, điển hình nhất đó là dòng đồng hồ Orient Star.

Khám phá những mẫu kim đồng hồ phố biến nhất trên thị trường - Ảnh 4

Dauphine Watch Hands

List những mẫu kim đồng hồ phổ biến nhất này không thể không nhắc đến Dauphine Watch Hands. Kiểu này khá giống với kim Alpha nhưng chân kim lại khác biệt hoàn toàn. Dauphine Watch Hands thiết kế dạng to dần ở đáy và thu hẹp ở đầu. Kim này có rất nhiều biến thể như bản thẳng, bản vát nhọn ở giữa và trải đều sang 2 bên… Một mặt kim được đánh bóng sáng, mặt còn lại đánh bóng nhám. Màu sắc sử dụng thường là màu vàng hoặc màu bạc.

Khám phá những mẫu kim đồng hồ phố biến nhất trên thị trường - Ảnh 5

Leaf Watch Hands (Feuille Watch Hands)

Nhiều thương hiệu sản xuất đồng hồ thường hay sử dụng kim Leaf Watch Hands (Feuille Watch Hands) hay nói cách khác là kim lá. Nghe có vẻ mỏng manh nhưng độ chắc chắn cũng như tính bền, tính thẩm mỹ của nó không còn gì phải bàn cãi. Kim có kiểu dáng dài, ở giữa rộng và thon dần về phía 2 đầu. Màu sắc sử dụng là vàng, đỏ, trắng hoặc xanh… Ở một số mẫu đồng hồ để gia tăng độ mới lạ, kim sẽ được làm với nhiều màu sắc khác nhau.

Khám phá những mẫu kim đồng hồ phố biến nhất trên thị trường - Ảnh 6

Lollipop Watch Hands

Có gì ở những mẫu kim đồng hồ được mang tên Lollipop Watch Hands? Khi mới chỉ nghe tên, nhiều người thường liên tưởng đến những que kẹo ngọt ngào. Người không sành về đồng hồ dễ lẫn loại kim này với kim mắt ngỗng bởi phần đầu cùng có hình tròn, phần thân thon dài và thẳng.

Tuy nhiên, vòng tròn trong kim Lollipop Watch Hands sẽ nằm ở phần đầu cuối cùng còn với kim mắt ngỗng vòng tròn nằm ở đoạn thẳng gần cuối, bên trên vẫn sẽ có một đoạn thẳng nhỏ nối liền với đường tròn. Kim Lollipop Watch Hands thường được thiết kế đi kèm với kim đồng hồ Arrow Watch Hands và xuất hiện nhiều trên những mẫu đồng hồ Seiko nam.

Khám phá những mẫu kim đồng hồ phố biến nhất trên thị trường - Ảnh 7

Sword Watch Hands

Mẫu kim cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết này đó là Sword Watch Hands. Mẫu kim này vô cùng đặc biệt. Kiểu dáng nhỏ gọn ở chân và to dần về phía đầu. Tuy vậy nhưng Sword Watch Hands không làm cho chiếc đồng hồ trở nên thiếu tinh tế mà ngược lại tạo điểm nhấn và khiến phần mặt đồng hồ trở nên nổi bật hơn.

Sword Watch Hands hay bị nhầm lẫn với Lozenge Watch Hands. Tuy nhiên, phần kim của Sword Watch Hands có bản nhỏ hơn ở chân. Tuy nhỏ bé nhưng chân được gắn chắc chắn vào trục, cảm giác thanh thoát và độc đáo vô cùng.

Khám phá những mẫu kim đồng hồ phố biến nhất trên thị trường - Ảnh 8

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những mẫu kim đồng hồ đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chúng không chỉ đáp ứng được nhu cầu về mặt thẩm mỹ mà còn khá bền bỉ, tạo điểm nhấn và làm cho chiếc đồng hồ trở nên nổi trội hơn.

You have successfully subscribed!
This email has been registered