Khám phá Đồng Hồ Chronograph: Bí quyết nhận biết đúng chuẩn

Những chiếc đồng hồ Chronograph sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho người Việt. Không chỉ cung cấp thời gian chính xác, dòng đồng hồ này còn mang đến nhiều tính năng đặc biệt, mẫu mã đa dạng, giá cả hợp túi tiền. Vậy Chronograph là gì? Phân loại và cách nhận biết sản phẩm như thế nào? Bài viết dưới đây của MVMT.VN sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Khái niệm Chronograph là gì?

Chronograph là gì? Chắc hẳn nhiều khách hàng vẫn còn chưa hiểu rõ về thuật ngữ này. Hiểu một cách đơn giản Chronograph là chức năng bấm giờ, đo thời gian của các hoạt động. Chính bởi mang đặc tính riêng nên những chiếc đồng hồ Chronograph thường được sử dụng cho các hoạt động thể thao, các sự kiện, cuộc thi đòi hỏi tính chính xác về mặt thời gian.

Chronograph là gì? Cách nhận biết đồng hồ Chronograph chuẩn nhất - Ảnh 2

Trong tiếng Hy Lạp, Chronograph được tách nghĩa ra thành 2 từ “Chrono” và “graph” dịch ra là thời gian và ghi chép. Người ta còn gọi những sản phẩm này là stopwatch. Trên mặt số sở hữu nhiều thang đo Chronograph hoặc thiết kế với mặt hiển thị phụ. Cấu tạo của nó sẽ có thêm hệ thống bánh răng và kim đồng hồ kích hoạt thông qua cơ cấu cò lẫy.

Sau nhiều năm phát triển, những chiếc đồng hồ Chronograph ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Có rất nhiều thương hiệu lớn đã đem bộ máy Chronograph để sản xuất nên mẫu thiết kế mang cá tính riêng biệt, mức giá mua hàng vô cùng hợp lý. Theo đó bạn có thể tham khảo một số thương hiệu như Tissot, Seiko, Citizen… 

Phân biệt các loại đồng hồ chronograph

Đồng hồ Chronograph được đánh giá cao về cả chất lượng, kiểu dáng lẫn tính bền. Sản phẩm được chia thành 3 loại khác nhau, giúp người dùng dễ dàng chọn lựa hơn. Đó là Double Chronograph, Fly-Back Chronograph và Chronograph Monopusher. Mỗi sản phẩm mang đến những đặc điểm riêng, phù hợp với một nhóm đối tượng cụ thể. Trước khi mua hàng, bạn có thể dựa vào những đặc điểm dưới đây để nhận biết chính xác từng dòng.

Đồng hồ Double Chronograph

Double Chronograph là phiên bản đồng hồ độc đáo,ấn tượng, được phát minh từ thế kỷ XIX bởi Adolphe Nicole. Ban đầu, sản phẩm được làm với kích thước rất lớn. Trải qua nhiều lần thử nghiệm, nó mới được thu nhỏ theo hình dáng của một chiếc đồng hồ đeo tay. Mẫu đồng hồ Double Chronograph đầu tiên ra mắt vào năm 1930.

Chronograph là gì? Cách nhận biết đồng hồ Chronograph chuẩn nhất - Ảnh 3

Hiện nay, dòng Double Chronograph càng trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến hơn. Trong đó, hai loại Attrapante hoặc Split Second Timing là phức tạp nhất. Đồng hồ có hai kim giây thiết kế chồng lên nhau, nút bấm khác đặt tại vị trí 10 giờ hoặc 8 giờ rất tiện cho việc khởi động lại 2 loại kim về vị trí 0.

Đồng hồ Fly-Back Chronograph

Mẫu đồng hồ thứ hai là Fly-Back Chronograph. Fly-Back là chức năng khá phức tạp, được thêm vào để đáp ứng nhu cầu của các đối tượng đặc biệt như các tay đua xe, phi công. Trên sản phẩm sẽ có 2 nút bấm giờ thể thao tại vị trí góc 2 giờ và 4 giờ. Tuy nhiên, chức năng Chronograph lại phát huy tối đa tại góc 4 giờ.

Chronograph là gì? Cách nhận biết đồng hồ Chronograph chuẩn nhất - Ảnh 4

Đồng hồ Chronograph Monopusher

Dòng đồng hồ cuối cùng là Chronograph Monopusher. Tương tự như Fly-Back Chronograph, dòng đồng hồ này có sử dụng nút bấm nhưng vị trí đặt sẽ ở góc 8 giờ. Một số mẫu đồng hồ nút bấm đặt tại góc 10 giờ. Qua đó, người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng hơn.

Cách nhận biết đồng hồ chronograph là gì?

Làm thế nào để có thể nhận biết được đồng hồ Chronograph? Nếu không phải là người quá sành về đồng hồ thì bước nhận biết sẽ khiến không ít người gặp khó khăn. Đồng hồ giả, đồng hồ nhái trên thị trường có rất nhiều. Nếu mua nhầm bạn vừa tốn tiền lại vừa phải sử dụng những sản phẩm kém chất lượng. Dưới đây là một vài đặc điểm giúp bạn nhận biết sản phẩm một cách dễ dàng hơn:

Chronograph là gì? Cách nhận biết đồng hồ Chronograph chuẩn nhất - Ảnh 5

Phần nút bấm thường đặt ở thân đồng hồ bên phải bởi đa số người dùng đều đeo đồng hồ bên trái. Nút bấm đặt tại vị trí này sẽ dễ dàng điều chỉnh hơn.

Núm xoay đặt tại vị trí 3 giờ có tác dụng điều chỉnh thời gian chính xác hoặc để lên dây cót nhanh chóng.

Phần nút bấm đặt tại vị trí 4 giờ có tác dụng thiết lập phép đo mới.

Nút bấm tại vị trí 2 giờ có tác dụng khởi đầu cho một phép đo nào đó hoặc khi đo xong, ấn vào nút này để dừng.

Mặt số được thiết kế dựa vào thang đo Chronograph, dao động từ 2 đến 4, các thang đo vị trí sẽ khác nhau. Chẳng hạn như chiếc đồng hồ 3 thang đo Chronograph sẽ có thang đo 12 giờ được đặt tại vị trí 6 giờ, tương tự với thang đo 30 giây, 60 giây tại vị trí 3 giờ và 30 phút hoặc 60 phút đặt ở vị trí 9 giờ.

Chronograph là gì? Những thông tin hữu ích ngay trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Để được mua hàng chính hãng với giá tốt, mời bạn tham khảo ngay website MVMT.VN. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để đem đến cho bạn sản phẩm tốt, chất lượng và bền đẹp nhất.

You have successfully subscribed!
This email has been registered