Chuyên Sâu Về Khử Từ Đồng Hồ: Những Thông Tin Quan Trọng Cần Tìm Hiểu

Nói đến nhiễm từ đồng hồ thì đây là một việc khó tránh khỏi khi sử dụng đồng hồ trong một thời gian. Vì vậy mà đây là việc các cửa hàng uy tín rất chú trọng cho khách hàng, để giúp khách hàng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Để hiểu rõ hơn về đồng hồ nhiễm từ hay cách khử từ đồng hồ tại nhà, thì bài viết này MVMT.VN sẽ làm rõ với Quý khách hàng những vấn đề cơ bản nhé.

Dấu hiệu nhận biết đồng hồ nhiễm từ

Điều này sẽ tùy thuộc vào từng bộ máy của các thương hiệu đồng hồ sẽ có độ sai số khác nhau. Thông thường đồng hồ cơ có độ sai số khoảng ± 5 đến 15 giây/ ngày. Còn đồng hồ điện tử thì có độ sai số chỉ ± 0,25 giây/ năm. Khi đồng hồ của bạn có xảy ra hiện tượng sai số vượt quá nguyên lý sai số đó, thì đồng hồ của bạn có thể bị nhiễm từ.

Khử từ đồng hồ - Những điều cần biết khi khử từ đồng hồ - Ảnh 1

Ngoài ra, cách này dành cho những ai không hiểu được nguyên lý sai số của đồng hồ chính là dùng la bàn. Chuẩn bị sẵn 1 chiếc la bàn, cầm chiếc đồng hồ đưa qua đưa lại trên mặt la bàn, khi thấy kim la bàn dịch chuyển qua lại, tức là đồng hồ của bạn đã bị nhiễm từ.

Đây là những dấu hiệu dễ nhận biết nhất đồng hồ của bạn đang bị nhiễm chì. Lúc này bạn hãy mang đến cửa hàng nơi bạn mua đồng hồ để bảo hành hoặc áp dụng một số mẹo sau để khử từ ngay tại nhà nhé!

Cách khử từ đồng hồ tại nhà

Với những cách cơ bản dưới đây, hầu hết mọi người sẽ có thể tự mình khử từ chiếc đồng hồ cơ một cách dễ dàng ngay tại nhà.

- Cách 1: Lấy một thanh sắt nhỏ không bị nhiễm từ nắn thành hình vòng tròn. Sau đó cho chiếc đồng hồ lướt qua lướt lại qua thanh sắt đó, lặp lại nhiều lần một cách từ từ. Khoảng vài phút sau, từ của đồng hồ sẽ tự nhả ra khỏi đồng hồ và có thể trở lại trạng thái nguyên ban đầu.

- Cách 2: Sử dụng bộ phận quay lắp với cánh quạt của chiếc quan điện và đưa đồng hồ vào trong bộ phận lõi thép, chứa cuộn dây đồng bọc xung quanh. Sau đó, bạn cắm điện, rút điện, làm vài lần như vậy, mỗi lần khoảng 1-2 phút từ đồng hồ sẽ nhả ra.

Từ 2 cách trên bạn có thể dễ dàng lấy từ ra khỏi đồng hồ của mình mà không quá khó khăn, hay mất nhiều thời gian phải không. Hy vọng những cách gợi ý này sẽ giúp ích cho đồng hồ của bạn.

Sử dụng máy khử từ

Nếu bạn tín đồ đồng hồ thì việc sở hữu một chiếc máy khử từ cũng vô cùng cần thiết đấy nhé. MVMT.VN giới thiệu đến bạn một số hãng máy khử từ thông dụng nhất hiện nay.

Máy khử từ đồng hồ chuyên nghiệp Professional Demagnetizer

Máy khử từ đồng hồ Professional Demagnetizer. Loại máy này có ưu điểm là nhỏ gọn và hoạt động mạnh. Có thể dễ dàng khử từ cho đồng hồ của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả chỉ trong vài phút.

Máy khử từ đồng hồ chuyên nghiệp Professional Demagnetizer TUXI

Máy Professional Demagnetizer TUXI là một bộ máy khử từ đồng hồ mà bạn có thể sử dụng để khử từ cho đồng hồ của mình. Loại máy này có một ưu điểm là có thể khử từ cho cả đồng hồ cơ khí và thạch anh, cũng như các thiết bị nhỏ khác.

Máy khử từ này sử dụng rất đơn giản là đặt đồng hồ bị nhiễm từ của bạn vào khu vực khử từ trên 3-4 cm và nhấn nút màu đỏ trong 5-10 giây. Lặp lại quá trình nếu cần thiết để đạt được kết quả mong muốn.

Máy khử từ tính đồng hồ Demagnetizer

Máy khử từ Demagnetizer là bộ máy khử từ đồng hồ có ưu điểm là giá vô cùng rẻ và cơ bản nhất trên thị trường. Tuy nhiên với dòng máy này là bộ máy khử từ mà hầu hết mọi người lựa chọn vì chức năng thực hiện rất tinh gọn và dễ dàng.

Nói chung bạn có thể lựa chọn một trong những máy trên để khử từ đồng hồ của mình nếu ngại việc đến cửa hàng. Những loại máy trên là những hãng cơ bản, phổ biến trên thị trường và đều có những ưu điểm mà bạn đáng lưu tâm.

Các lưu ý khi sử dụng đồng hồ cơ để tránh đồng hồ nhiễm từ

Tình trạng đồng hồ bị nhiễm từ là hiện tượng thường gặp ở những người đeo đồng hồ cơ và điều này gây ra nhiều phiền phức cho người sử dụng. Để hạn chế tối đa tình trạng này, một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp giữ cho chiếc đồng hồ tránh xa hiện tượng nhiễm từ:

+ Khi sử dụng laptop để làm việc, thay vì đeo đồng hồ bên tay trái như thường lệ, hãy đeo đồng hồ sang tay phải, là tay thường cầm chuột. Bởi tay trái tiếp xúc liên tục với bàn phím laptop, vị trí này có lực từ trường mạnh hơn rất nhiều so với bên phải.

+ Khi sử dụng điện thoại, bạn hãy sử dụng tay không đeo đồng hồ để nghe điện thoại.

Khử từ đồng hồ - Những điều cần biết khi khử từ đồng hồ - Ảnh 2

+ Máy quét ở sân bay có chứa rất nhiều từ trường, vì thế khi đi qua máy quét này, bạn hãy lập tức kiểm tra xem đồng hồ mình đang đeo có gặp phải tình trạng nhiễm từ hay không.

+ Đối với những người làm việc trong môi trường có từ tính lớn ví dụ như bệnh viện, các phân xưởng sản xuất đồ điện tử... nên sử dụng các loại đồng hồ cơ có khả năng chống từ trường, tối thiểu ở mức trên 1000 gauss, bởi các mẫu đồng hồ cơ thông thường sẽ không thể hoạt động ổn định trong môi trường này.

+ Một lưu ý cuối cùng, đó là bạn nên định kỳ hàng năm bảo dưỡng và khử từ cho chiếc đồng hồ cơ của mình để đảm bảo đồng hồ hoạt động ổn định và chính xác lâu dài.

Tổng kết bài viết trên là những vấn đề về khử từ cũng như đồng hồ nhiễm từ mà MVMT.VN đã làm rõ giúp bạn. Từ những lý giải và cách khử từ tại nhà mà chúng tôi đã đưa ra, chắc hẳn đây là sẽ kiến thức hay giúp bạn có thể tự mình xử lý đồng hồ nhiễm từ của mình.

You have successfully subscribed!
This email has been registered